Làm sao để có thể thu âm được âm thanh chất lượng

Thứ Tư, Tháng Ba 15, 2017

Khi bạn thu âm quảng cáo hay thu âm bài hát thì bạn đều luôn mong muốn chất lượng âm thanh phải tốt nhất. Vậy cần làm gì để thu âm được chất lượng?. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé

Thiết bị ghi âm

Mọi thiết bị thu âm là bắt buộc phải có trang thiết bị chất lượng tốt nhằm đáp ứng tốt tất cả những yếu tố tại phòng thu. Bằng cách sử dụng một máy Mac, có thể giúp bạn một khởi đầu tốt

 

 

Mặc dù nhiều máy Mac được sản xuất trong mười năm cuối cùng có một camera tích hợp và gần như tất cả đều có một built-in microphone, có thể bạn sẽ không nhận được chất lượng tuyệt vời từ việc xây dựng trong phần cứng.

 

microphone

Mặc dù nhiều máy quay video có micro tích hợp sẵn, bạn sẽ có được âm thanh chất lượng tốt hơn với một micrô dây chuyền hoặc tai nghe chuyên dụng vì micro chất lượng nó có thể được gần gũi hơn với các nguồn âm thanh khác nhau.

 

Nếu có thể, ghi lại một phút hoặc một vài phút của nói đối tượng bình thường như họ sẽ trong cuộc phỏng vấn và nghe đoạn ghi âm để xem thêm bao nhiêu tiếng ồn là âm thanh; càng ít càng tốt.

 

Di chuyển micro càng gần đến chủ đề hợp lý mà không bị mất tập trung thị giác.

Có thể giúp ích cho bạn: thu âm quảng cáo tại hà nội

Kết nối

 

Tránh kết nối micro để cắm đầu vào âm thanh của máy ảnh, nếu có thể. Hầu hết các máy ảnh sẽ tự động thiết lập (đầu vào khối lượng ghi âm); quá trình tự động tăng thường là kết quả trong một chất lượng âm thanh khắc nghiệt, vì nó khuếch đại âm thanh quá nhiều sau khi tạm dừng

 

Bạn sẽ nhận được nhiều âm thanh chất lượng nếu bạn kết nối micro trực tiếp với máy tính và sử dụng Audacity hoặc một chương trình ghi âm để nắm bắt nó. Dưới đây là làm thế nào để làm điều đó:

– Cài đặt audacity

– Kết nối micro để cắm đầu vào âm thanh của máy tính, hoặc sử dụng một micro USB nếu bạn có sẵn.

– Đảm bảo máy tính được thiết lập để ghi lại sử dụngLine In trong  System Preferences  dưới âm thanh cửa sổ.

– ChọnLine In trong System Preferences(Nếu máy tính chỉ có một cổng âm thanh, kiểm tra các thiết lập âm thanh để đảm bảo rằng các jack âm thanh được thiết lập để Âm thanh đầu vào )

 

– Đặt jack âm thanh choâm thanh đầu vào

 

– Để thử nghiệm, thiết lập tăng đầu vào gần giữa và sau đó điều chỉnh lên hoặc xuống khi cần thiết, giữ trong tâm trí rằng microphone cũng có thể có một thiết lập được.Bạn không muốn để tối đa được trên bất kỳ một phần của thiết bị nhưng giữ tất cả chúng gần giữa để tránh những thái cực của sự biến dạng (quá cao) và mờ (quá thấp).

 

– Kiểm tra mức độ tăng

Ghi âm

Khi bạn đã thử nghiệm các thiết bị và đã thiết lập các mức độ âm thanh, bạn đã sẵn sàng để ghi lại.

– Bắt đầu quay trong Audacity và yêu cầu các đối tượng để nói một vài câu trong một giai điệu bình thường của giọng nói, do đó bạn có thể kiểm tra mức âm lượng.

– Kiểm tra mức độ ghi âm

– Bắt đầu ghi video bằng camera.

 

– Khi cuộc phỏng vấn kết thúc, dừng máy ảnh và ghi âm Audacity.

– Lưu file Audacity đến một vị trí thuận tiện và xuất khẩu nó bằng cách vàofile menu và chọn Export .Chọn một trong hai định dạng WAV hoặc AIFF định dạng như họ không được nén và sẽ giữ cho chất lượng tốt nhất. Các định dạng tập tin Audacity bản địa không làm việc với các chương trình khác.

– Nhập khẩu các tập tin video từ máy ảnh vào máy Mac (xem hướng dẫn sử dụng để biết chi tiết về làm thế nào để kết nối và nhập khẩu các tập tin).

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *